เบียร์ดีไม่ต้องทานตอนเย็นจัดๆ
เบียร์ที่ต้องทานตอนเย็นจัดๆคือเบียร์ที่ไม่อร่อยมีฝรั่งบอกผมว่า
เบียร์ดีไม่ต้องทานตอนเย็นจัดๆ
เบียร์ที่ต้องทานตอนเย็นจัดๆคือเบียร์ที่ไม่อร่อยครับ ...
อันนี้คนทำร้านอาหารดีๆจะทราบดี คือถ้าฝรั่งเข้ามาดื่มเบียร์ที่ร้านล่ะก็
เปิดขวดหรือเปิดกระป๋องปุ๊บ ถ้ามีเกล็ดน้ำแข็งแม้แต่นิดเดียว
ก็เป็นอันไม่ต้องเสิร์ฟเพราะโดนคืนแน่ๆ ...
อีกเหตุผลหนึ่งที่เข้าไม่ทานเบียร์ที่เป็นน้ำแข็งกันเนื่องมาจากว่า
ส่วนที่เป็นน้ำแข็งนั้นคือน้ำครับ
ดังนั้นส่วนที่ดื่มจะมีแอลกอฮอลล์สูงขึ้นซึ่งเค้ามองว่าเสียรสชาติและไม่ดีต่อร่างกาย
... แต่ก็ไม่เป็นไรหรอกครับสำหรับสไตล์ไทยๆ ที่สามารถดื่มบรั่นดีผสมโซดา
แล้วแกล้มด้วยลาบเป็ดได้ ชอบแบบไหนก็ว่ากันไป ^^ .... เบียร์ส่วนใหญ่ผลิตจาก มอลต์ที่มาจาก Barley
หรือ Wheat แต่เบียร์ในระดับราคาถูกลงมา
มักจะมีธัญพืชหรือแหล่งของแป้งที่ราคาถูกกว่ามาผสมเพื่อลดต้นทุน ...
ส่วนสีเหลืองของเบียร์และกลิ่นหอมๆนั้นมาจากดอกฮอบส์ครับ
....เยอรมันที่เรียกกันว่าเป็นเมืองเบียร์นั้น
ที่จริงแล้วเป็นผู้ส่งออกเบียร์ลำดับสามของโลกรองจากเม็กซิโกและฮอลแลนด์เท่านั้นครับ
ในขณะที่ผู้นำเข้ารายใหญ่ของโลกที่โดดเด่นมากมีเพียงสหรัฐปรเทศเดียวเท่านั้น 37%
ของมูลค่านำเข้าทั้งโลกรวมกัน แต่มีคนเสนอกับผมว่า
ดูจากอันดับการส่งออกไม่ได้ ต้องดูจากปริมาณการบริโภคต่อหัวของคนในประเทศเขา ...
ผมก็บอกว่า ผมเห็นด้วยครับ แต่ถ้าเป็นเช่นนั้น ไทยต้องเป็นเมืองเบนซ์แน่ๆ
เพราะคิดต่อหัวประชากร เรามีเบนซ์มากกว่าที่เยอะมันเองซะอีก ^^ ... เบียร์นั้นอุดมด้วยสารอาหารครับ แต่แอลกอฮอลล์ในเบียร์ก็ทำให้คุณได้รับแคลอรี่มหาศาลและยีสต์ก็ทำให้คนเป็นเก๊าต์เสี่ยงกับการกำเริบได้สูงมาก
แก้วเบียร์นั้นมีหลากหลายประเภทมากครับ
แต่ประเภทแก้วเบียร์ใหญ่ๆแบบใส่ได้ทีละเป็นลิตร ทรงแบบในรูปนั้น
ที่เยอรมันเค้าเรียกว่าสไตน์ Steins และทีอังกฤษเค้าเรียกว่า
Tankards ครับ
เรื่องเบียร์เรื่องเดียวคุยกันจริงๆได้เป็นวันๆแหละครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น