วันศุกร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2556

แบบบ้านโมเดิร์น สร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น แบบบ้าน Modern สมัยใหม่ | Householder


แบบบ้านโมเดิร์น สร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น แบบบ้าน Modern สมัยใหม่ | Householder

แบบบ้านโมเดิร์น เรารับสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นหรูหรา ราคาประหยัด โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะในการออกแบบและก่อสร้าง มีแบบบ้านโมเดิร์นให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบบ้าน Modern ที่ทันสมัย
วันนี้ Householder มาแนะนำหลักฮวงจุ้ยดีๆที่จะให้บ้านมีแต่ความสุขกันคะ หลักฮวงจุ้ยที่จะทำให้ห้องนอนของคุณเป็นสถานที่เปิดรับความเป็นสิริมงคล กับเทคนิคง่าย ๆ ที่ห้องแบบไหนก็สามารถนำไปปรับใช้ได้ค่ะ
         ห้องนอนถือเป็นหัวใจหลักของบ้าน การจัดวางแปลนห้องนอนแบบคิดเองเออเองนั้นหารู้ไม่ว่าอาจจะกลายเป็นการปิดประตูใส่พลังงานที่ดีเอาแบบดื้อ ๆ เพราะบ้านแต่ละหลังมีผังประตูและหน้าที่แตกต่างกันไป

1.หัวเตียงระหว่างหน้าต่าง สร้างทิศทางแห่งผู้นำ
ขอให้นึกภาพของบังลังก์ผู้นำที่เราเคยเห็นจะมีบริวารอยู่ทั้ง 2 ข้างเสมอไม่ต่างกับฮวงจุ้ยทิศผู้นำนี้เลย ที่จะต้องวางเตียงนอนให้อยู่ในแนวเฉียงกับประตู และหลังหัวเตียงควรจะเป็นผนังทึบ อาจจะมีหน้าต่างขนาบข้างเพื่อเปิดรับพลังงานให้เข้ามารอบตัว พร้อมวางตู้หัวเตียงทั้ง 2 ข้างไว้หัวเตียงนอน แต่ตู้แต่ละใบต้องวางให้แตกต่างกันเล็กน้อย เช่น วางเกือบชิดกำแพงกับวางให้ห่างออกมาหน่อย หากตำแหน่งเตียงนอนอยู่ใจกลางของห้องพอดี แนะนำให้หาพรมผืนใหญ่มาวางรองใต้เตียงไว้รับพลังงานเพราะเป็นจุดที่พลังงานส่งเข้ามาโดยตรง ส่วนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างตู้เสื้อผ้าให้วางไว้อยู่ปลายเท้าเตียงนอนเยื้องออกไปเล็กน้อย
2. เตียงอยู่ห่างจากประตู วางเฉียงเพื่อรับการหนุนนำ
         ทิศเตียงนอนที่ผิดอย่างแรงคงจะหนีไม่พ้นการจัดปลายเตียงที่อยู่ใกล้หรือตรงกับประตูพอดี เพราะหน้าประตูถือว่ามีทั้งพลังงานที่ดีและไม่ดีผ่านเข้ามา ฉะนั้นต้องแก้ด้วยการวางเตียงให้ปลายเท้าอยู่เฉียงและห่างจากประตู หัวเตียงชิดผนังทึบ และการจัดองค์ประกอบในห้องนอนให้เหมือนกับข้อแรก นั่นก็คือควรจะมีพรมรองเตียง ตู้หัวเตียงประกบข้าง และที่ขาดไม่ได้เลยคือเฟอร์นิเจอร์ไซส์ใหญ่ที่วางให้อยู่ด้านตรงข้ามกับชุดเตียงนอน
3. หัวนอนชิดผนังประตู เป็นลักษณะการอยู่ที่ป้องกันตัวเอง
         จริง ๆ แล้วการวางหัวเตียงให้ชิดกับผนังประตูดูจะไม่ดีเท่าไร แต่การวางในลักษณะนี้ทำให้ผู้อยู่เลี่ยงที่จะไม่ปะทะกับสิ่งไม่ดีได้คือ วางให้หัวนอนชิดกับผนังประตูแบบในภาพ ซึ่งการตกแต่งห้องนอนก็ต้องเป็นแบบเดียวกับข้ออื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ตามมาด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่วางอยู่ปลายเตียง ก็จะเห็นว่าวิธีจัดห้องนอนตามแปลนแบบนี้ ทำให้มีพื้นที่ในห้องเพิ่มขึ้นอีกเยอะ